Chia sẻ

HỌ nói rằng cơ thể của chúng ta có ngôn ngữ riêng của nó, và đôi khi nó có tiếng nói còn mạnh hơn cả ngôn từ.

Những nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng những người biết cách giao tiếp hiệu quả sử dụng những dấu hiệu phi ngôn từ có tỷ lệ chỉ số thông minh cảm xúc cao hơn. Chúng ta hãy cùng khám phá những thói quen ngôn ngữ cơ thể này nhé!

1. Ngồi thẳng lưng

Ngồi rủ vai trên ghế, chống khuỷu tay lên bàn, lấy tay che mặt đều là những dấu hiệu thiếu tôn trọng. Chúng truyền đạt thông tin rằng bạn không có hứng thú với những điều bạn nghe.

Trái lại, nếu bạn ngồi thẳng người lên, bạn trông tự tin hơn nhiều. Đây là một vị trí năng lực.

Hãy nhớ là: cơ thể bạn chiếm càng nhiều không gian, bạn trông càng thành công. Đừng bao giờ rủ vai xuống vì như vậy trông bạn nhỏ bé hơn và biểu đạt ít năng lượng hơn.

© Designed by Freepik.com © Designed by Freepik.com
© Designed by Freepik.com © Designed by Freepik.com

2.  Sử dụng những cử chỉ một cách chính xác

Nếu bạn làm quá lên những điệu bộ của bạn, mọi người sẽ nghĩ rằng bạn đang nói dối hay bạn đang cố gắng giấu giếm điều gì đó.

Mặt khác, mở rộng những cử chỉ như việc dang rộng cánh tay thể hiện rằng bạn chẳng có gì để giấu giếm.

© Pixabay © Pixabay
© Pixabay © Pixabay

3. Mở rộng cánh tay

Khi bạn khoanh tay lại, bạn đang gửi một dấu hiệu rõ ràng là: “Tôi không phải là một người dễ thuyết phục, tôi không đồng ý với những gì bạn đang nói.”

Thậm chí, nếu bạn mỉm cười, nhưng lại khoanh cả tay và chân thì chúng không phải là những thói quen ngôn ngữ cơ thể tốt.

© Designed by Freepik.com © Designed by Freepik.com
© Designed by Freepik.com © Designed by Freepik.com

4. Ngừng chạm vào tóc của bạn

Nếu bạn là một trong những người hay chạm vào tóc, rồi nghịch tóc, hay lúc nào cũng cố chỉnh trang lại tóc trong khi người khác nói chuyện với bạn.Hãy hạn chế thói quen xấu này. Điều này chỉ biểu lộ sự thiếu an toàn và mất tập trung của bạn.

Hãy ngừng lại việc chạm vào tóc, và cố gắng tập trung vào cuộc giao tiếp một cách tự nhiên nhất.

© Designed by Freepik.com
© Designed by Freepik.com

5.  Nở nụ cười

Mặc dù cười vào mọi thứ không khuyến khích cho ý tưởng bạn có một cá tính mạnh, nhưng cười đúng nơi và đúng lúc sẽ biểu lộ rằng bạn kiểm soát được hoàn cảnh xung quanh mình và bạn có thể giữ được bình tĩnh, cho dù những hoàn cảnh đó có căng thẳng như thế nào đi chăng nữa.

6.  Giao tiếp bằng ánh mắt

Đây có lẽ là điều quan trọng nhất khi học về ngôn ngữ cơ thể. Giao tiếp bằng mắt quá dữ dội có thể đe dọa người nói chuyện với bạn và điều đó có vẻ là bạn muốn nắm bắt mọi cử chỉ và ngôn từ của họ vì sự thiếu tự tin của chính bạn. Tuy nhiên nếu bạn tránh giao tiếp bằng mắt, nó cũng gửi một thông điệp là: Bạn giấu giếm điều gì đó. Bạn nên giữ mắt giao tiếp một cách tự nhiên nhất bằng cách nhìn vào mắt nhau và sử dụng những điểm dừng để truyền đạt những thông điệp chính xác.

© Designed by Freepik.com © Designed by Freepik.com
© Designed by Freepik.com © Designed by Freepik.com

7.  Những cái bắt tay vững chắc

Đừng bao giờ trao cho người khác một cái bắt tay yếu ớt. Nó cũng không đồng nghĩa với việc bạn phải cho họ một cái bắt tay nát xương. Nhưng khi ai đó đề xuất bắt tay với bạn, hãy đảm bảo rằng đó là một cái bắt tay vững chắc.

Một cái bắt tay vững chắc hoàn hảo ngay lập tức sẽ biểu lộ sự tự tin và tính an toàn.

Facebook Comments

BÌNH LUẬN