Chia sẻ

Phim hoạt hình là một trường học thực sự của đời sống, và những người sáng tạo ra nó thường thiết kế hàm chứa những điều chân thực, quan trọng và những bài học vô giá.

Hãy lướt qua các bộ phim hoạt hình của Pixar một lần nữa và chúng ta sẽ ngạc nhiên trước những kết luận tâm lý sâu sắc đã được tạo nên trên cơ sở của họ.

12. Finding Dory (2016)

Tất cả chúng ta đều khác biệt, và chúng ta cần phải tôn trọng những đặc thù riêng của người khác. 

Nhân vật chính của bộ phim này là một chú cá dễ thương tên là Dory, người hay quên. Cô ước mơ tìm thấy gia đình mình nhưng không thể nhớ nổi họ ở đâu. Chứng mất trí nhớ có ngay từ khi Dory sinh ra. Từ ví dụ của phim hoạt hình này, cha mẹ có thể giải thích cho con mình Việc chấp nhận người khác theo cách thức của họ quan trọng như thế nào. 

11. The Good Dinosaur (2015)

Tình bạn chân thành là một sức mạnh siêu cường!

Bộ phim hoạt hình này không chỉ nói về tình bạn giữa một cậu bé và chú khủng lon to lớn. Nó nói về thế giới tự nhiên chinh phục nền văn minh chứ không phải điều ngược lại. Trong khi những đứa trẻ thích thú với những câu chuyện sôi nổi và những nhân vật sáng sủa thì người lớn có thể suy ngẫm về sự sợ hãi mà chú khủng long Arlo đã phải vượt qua và trên hết là sức mạnh của tình bạn chân thành. 

10. Inside Out (2015)

Đừng sợ hãi những cảm xúc của bạn. 

Inside Out là một trong những bộ phim có hiệu ứng ảnh động mạnh nhất của Pixar, và nó được chấp thuận bởi các nhà tâm lý trị liệu. Người anh hùng chính là Riley, một cô gái cố gắng đương đầu với các cảm xúc của mình (Vui vẻ, Buồn bã, Sợ hãi, Cáu giận và Ghê tởm). Riley có thể giúp cả người lớn và trẻ em nhận ra rằng những trải nghiệm cảm giác khác nhau là điều bình thường – chúng ta chỉ cần giữ chúng dưới sự kiểm soát. 

9. Brave (2012)

Hãy đặt những khuôn mẫu sang một bên và là chính mình.

Brave là một lời nhắc nhở tuyệt vời rằng không ai phải tuân theo những mong đợi của người khác. Dõi theo câu chuyện về mối quan hệ giữa Merida dũng cảm và mẹ cô, người đã lên kế hoạch tương lai cho con gái mình đến từng chi tiết nhỏ nhất, chúng ta hiểu được rằng các cô gái không phải là những công chúa nếu họ yêu thích những cuộc phiêu lưu điên rồ.

8. Up (2009)

Sẽ chẳng bao giờ là quá muộn để thực hiện ước mơ của bạn. 

Một câu chuyện buồn và cảm xúc về sự cô đơn và tuổi già. Carl nghĩ về người vợ đã mất của ông hàng ngày và chuyến phiêu lưu họ từng mơ ước. Cuối cùng, Carl quyết định đi du lịch một mình trong ngôi nhà bay của mình, nhưng một cậu bé hướng đạo sinh vui vẻ đã mang đến một số thay đổi cho kế hoạch của ông.

Bộ phim hoạt hình này nói với chúng ta rằng chúng ta cần những câu chuyện cổ tích trong cuộc sống của mình …ở mọi lứa tuổi. 

7. WALL-E (2008)

Chúng ta chịu trách nhiệm cho hành tinh của mình. 

Bộ phim này không chỉ có những cảm xúc sâu lắng, nó cũng nói về những trách nhiệm lớn. Wall-E dạy chúng ta cách chăm sóc trái đất bằng cách cho chúng ta thấy tương lai dự báo của hành tinh chúng ta nếu chúng ta tiếp tục sử dụng nguồn tài nguyên của trái đất không giới hạn.

 6. Ratatouille (2007)

Đi theo ước mơ của bạn, ngay cả khi họ nói rằng bạn không xứng đáng.

Chú chuột Remy mơ mình trở thành một đầu bếp. Mặc dù chẳng ai tin vào anh ta, nhưng anh ta vẫn tiến đến mục tiêu của mình. Ratatouille dạy chúng ta rằng, nền tảng của bạn không quan trọng nếu bạn không đủ dũng cảm để hoàn thành ước mơ của mình.

5. Cars (2006)

Đừng quên những người luôn tin tưởng bạn. 

 Lightning McQueen là một người chiến thắng tự tin điển hình, người hiểu rằng vai trò của đội nhóm không thể bị đánh giá thấp. Tất cả các đồng nghiệp, giáo viên, bạn bè và người hâm mộ đã giúp anh về đích đầu tiên.

4. The Incredibles (2004)

Chúng ta không còn là chính mình  nếu chúng ta giấu đi tài năng.

Các nhân vật chính trong câu chuyện này là một gia đình cố gắng có vẻ bình thường. Nhưng họ cảm thấy chán nản và buồn bã bởi họ phải che giấu sức mạnh siêu cường của họ.

Sự đúc rút qua bộ phim là tài năng và kỹ năng được trao cho chúng ta là một phần không thể thiếu trong tính cách của chúng ta. Bằng cách từ chối nó, chúng ta đang phủ nhận bản thân mình.

 

3. Finding Nemo (2003)

Mọi người đều có quyền phạm sai lầm và đi theo con đường riêng của họ.

Marlin là một người cha cố gắng chăm sóc và bảo vệ Nemo khỏi toàn thế giới. Tuy nhiên sự bảo vệ quá mức của Marlin chỉ khiến cho mọi thứ tồi tệ hơn.

Qua đây, chúng ta cần hiểu rằng, trẻ em cần có sự hỗ trợ của chúng ta để tìm hiểu về thế giới xung quanh. 

2. Monsters, Inc. (2001)

 Những người đáng sợ nhất thường sợ chính bản thân họ. 

Vai trò của những con quái vật trong bộ phim hoạt hình của Pixar này là dọa mọi đứa trẻ trên thế giới sợ hãi. Nhưng sự hăm dọa là vũ khí tồi tệ nhất mà một xã hội hưng thịnh có thể dùng. Các anh hùng của câu chuyện sớm tìm ra rằng, sự hiểu biết lẫn nhau, sự tôn trọng và lòng từ bi mạnh mẽ hơn nhiều so với nỗi sợ.

1. Toy Story (1995)

Thời gian cứ trôi, nhưng tình bạn thực sự và lòng tận tụy còn mãi mãi. 

Một câu chuyện không thể tin về những món đồ chơi có thể có cuộc sống riêng của chúng mà chẳng ai nhìn thấy. Họ cảm thấy ghen tị, tình bạn và nỗi nhớ nhà. Đồ chơi ở đây cũng giống như con người: Họ cũng muốn được yêu thương và được quan tâm. 

Và cuối cùng, một phần thưởng nhỏ, một câu chuyện hài hước về những nhân viên của Pixar:

  • Pixar employees: “chúng tôi có thể về nhà sau 16 giờ làm việc được không?“
  • Pixar: ”Không, tôi muốn nhìn thấy mỗi sợi vải trên chiếc áo phông này.”
 Preview photo credit Pixar
Facebook Comments

BÌNH LUẬN